Hào kỹ thuật mang đến giải pháp tối ưu trong các dự án xây dựng

hao-ky-thuat

Hào kỹ thuật là một sản phẩm, một giải pháp dùng để làm chìm các hạ tầng của đô thị như: cáp quang, cấp điện, cấp nước. Đây như là một phương pháp hữu hiệu nhất khắc phục tình trạng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Thực trạng khi không có hào kỹ thuật

http://congtron.com.vn/hao-k-thuat-mang-n-gii-phap-ti-u-trong-cac-d-an-xay-dng.html

 • Theo quy định, các công trình hạ tầng kỹ thuật của các ngành khác nhau được bố trí các nguồn vốn khác nhau và cấp độ chủ đầu tư cũng khác nhau. Cụ thể trên cùng 1 tuyến đường thì điện lực và hệ thống viễn thông do trung ương quản lý, đèn đường và cấp nước thì phân cấp cho nhiều cấp quản lý khác nhau.
 • Một thực trạng nữa là các công trình của các ngành xây dựng lắp đặt không có lề lối, ngăn nắp, giao cắt chồng chéo lên nhau, đặc biệt còn có tình trạng tùy tiện sử dụng các tuyến cống, mương thoát nước để luồn, neo cáp trong lòng cống, mương gây cản trở dòng chảy thoát nước, ngập úng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thoát nước.
 • Do đó việc cấp thiết cần phải đưa ra là sử dụng hào kỹ thuật để ngăn chặn tình trạng ngập úng tại các nơi.
 • Hào kỹ thuật loại cống ngầm có kích thước để lắp đặt các đường dây, đường ống kỹ thuật… Tuynel kỹ thuật một loại hầm ngầm cũng dùng để lắp đặt các hệ thống đường dây, đường ống kỹ thuật.

Giải pháp hào kỹ thuật trong giao thông và các dự án đầu tư

http://congtron.com.vn/hao-k-thuat-mang-n-gii-phap-ti-u-trong-cac-d-an-xay-dng.html

 • Một sáng kiến kỹ thuật đã được nghiên cứu ra đời để hóa giải nạn đào đường và hỗ trợ các ngành trong việc thực hiện ngầm hóa các hạ tầng của ngành mình, đó là sản phẩm hào kỹ thuật. “Hào kỹ thuật chứa đựng tất cả hệ thống kỹ thuật của các công trình ngầm. Chỉ việc đặt vào trong hào kỹ thuật này thì sẽ khắc phục tình trạng người đào người lấp”.
 • Hào kỹ thuật là một máng bê tông cốt thép thành mỏng đúc sẵn, có 2 lớp tấm đan làm nắp đậy bên trên, trong đó bố trí 4 ngăn riêng biệt giành cho từng ngành: điện, viễn thông, cấp nước…
 • Đặc điểm của công nghệ sản xuất này là thiết kế mỏng.
 • Với đặc tính làm bằng bê tông cốt thép
   thành mỏng, được đúc sẵn nên sản phẩm rất nhờ độ láng, mịn, nhẹ vừa dễ vận chuyển, vừa dễ lắp đặt. Quá trình thi công công trình cũng rất nhanh, rất tiện lợi cho việc lắp đặt đồng bộ với quá trình thi công đường. 
 • Cùng với việc thiết kế nắp đậy phía trên, phía bên dưới hào được lót một lớp nilon chống thấm để đảm bảo nước không ngấm vào đáy và thành hào. Theo tính toán, tuổi thọ của hào kỹ thuật trên dưới 30 năm. Như vậy, bài toán kinh tế của “hào kỹ thuật” đối với các công trình đầu tư chuyên ngành là rất rõ.

Trên đây là những thông tin về hào kỹ thuật mà Trường Sơn gửi đến quý khách hàng. Nếu có nhu cầu về hào kỹ thuật vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ XÂY DỰNG TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ:  Phú Mãn – Huyện Quốc Oai – Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0988 233 730024 62539 678

Email: congbetongtruongson@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *