Cấu kiện bê tông đúc sẵn: Giải pháp phát triển bền vững ngành xây dựng – Cống Bê Tông | CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ XÂY DỰNG TRƯỜNG SƠN

Cấu kiện bê tông đúc sẵn: Giải pháp phát triển bền vững ngành xây dựng

Tính bền vững trong cơ sở bê tông đúc sẵn là tất cả về việc cải thiện nguồn tài nguyên hiệu quả, giảm thiểu chất thải và giảm chi phí sản xuất. Cấu kiện bê tông đúc sẵn hiện có và kết hợp với hệ thống tái chế lớn cho nhà máy giúp cải thiện qui trình phát triển bền vững của ngành công nghiệp xây dựng.

Kiểm soát môi trường

Bê tông đúc sẵn được sản xuất tại nhà máy được kiểm soát chặt chẽ theo các điều kiện nhất định, mang lại hiệu quả lao động, năng lượng và quy trình. Hầu hết các cấu kiện bê tông đúc sẵn đều sạch sẽ và hiệu quả, với các quá trình máy tính điều khiển cho trạm trộn, pha trộn và đúc. Các chương trình chuyên dụng cũng đang giúp giảm thiểu tiêu thụ năng lượng.

Sử dụng các loại bê tông hiện đại

Việc sử dụng bê tông tự đầm (SCC) là cuộc cách mạng trong sản xuất bê tông đúc sẵn, sự đầm rung không còn cần thiết để đảm bảo độ chặt của bê tông khi thi công. Ngoài việc giảm độ rung, bê tông tự đầm sử dụng ít năng lượng và tăng tuổi thọ. Sản xuất chất lượng cao của các cấu kiện bê tông đúc sẵn có thể đạt được. Tái sử dụng các cấu kiện đúc sẵn tiết kiệm nguyên vật liệu, nguồn tài nguyên, năng lượng và thời gian, và ngăn chặn các rủi ro từ quá trình xử lý ban đầu.

Công trường sạch hơn và thi công nhanh Sản xuất bê tông đúc sẵn trong một nhà máy có nghĩa là các công trường xây dựng sẽ sạch hơn, yên tĩnh hơn và an toàn hơn. Bê tông đúc sẵn khi thi công tạo ra các mảnh vỡ ít hơn trong công trường xây dựng.Thi công nhanh tại công trường có nghĩa là ít ô nhiễm tiếng ồn và giao thông không bị gián đoạn đối với tài sản xung quanh và người dân. Chỉ trong thời gian thi công và hiệu quả giảm thiểu, xử lý sản phẩm không cần thiết, làm giảm đáng kể nhiên liệu và năng lượng tiêu thụ bởi giao thông và thiết bị xây dựng.

Phế thải xây dựng không gây nguy hại

Với hàng ngàn tấn chất thải phát sinh trong xây dựng hàng năm, việc sử dụng các cấu kiện đúc sẵn bê tông đúc sẵn rõ ràng là một lợi thế lớn. Hệ thống bê tông đúc sẵn giảm đáng kể vật liệu xây dựng không cần thiết và phế thải xây dựng.


Thi công lắp ghép bê tông đúc sẵn nhà ở

Tiết kiệm chi phí xây dựng Tái sử dụng và di dời cấu kiện bê tông đúc sẵn có thể được tháo rời trong kết cấu hiện có và di chuyển hoặc thay đổi hình dạng cho xây dựng tu sửa, mở rộng hoặc để sử dụng trong xây mới. Hàng rào trung bình bê tông đúc sẵn sử dụng trên các công trường xây dựng và đường cao tốc, chúng dễ dàng để tái sử dụng, dễ di chuyển và có một tuổi thọ lâu dài.Sự nóng lên toàn cầu, bê tông đúc sẵn cung cấp tốt hơn sự bảo vệ chống lại những tiềm năng ảnh hưởng tương lai của biến đổi khí hậu, vì bê tông đúc sẵn là vốn bền và cung cấp đã được chứng minh tính toàn vẹn về kết cấu.

Các tòa nhà bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn hàng trăm năm trước vẫn còn sử dụng ngày hôm nay. Một số đường ống bê tông vẫn còn phục vụ khi nó được cài đặt ngầm một thế kỷ trước. Bê tông đúc sẵn tiếp tục tăng cường độ chịu nén trong nhiều năm sau khi nó được đúc, trong thời gian đó nó sẽ không co ngót, bị cong vênh hoặc di chuyển từ biến quá mức. Độ bền và tuổi thọ của bê tông đúc sẵn có nghĩa là ít sửa chữa, sử dụng ít năng lượng và tài nguyên thiên nhiên trong suốt cuộc đời của một sản phẩm khi so sánh với các vật liệu khác.


Sử dụng bê tông đúc sẵn làm rào cản giao thông

Bảo tồn năng lượng : Nghiên cứu về đổi mới tấm sàn panel bê tông nhẹ đúc sẵn cho thấy trọng lượng giảm nhẹ 35 phần trăm đến 50 phần trăm. Một tòa nhà cỡ trung bình, điều này tiết kiệm năng lượng, chủ yếu là từ cách giảm xi măng sử dụng.Bê tông đúc sẵn có thể dày đặc hay nhẹ, cho phép lựa chọn khi thiết kế một kết cấu như cách nhiệt và rào cản âm thanh, trong khi bê tông nhẹ có thể là một chất cách điện có hiệu quả, trong một số tòa nhà, nó thực hiện cả hai chức năng.

Bê tông đúc sẵn được sử dụng rộng rãi để xây dựng đường sắt hệ thống giao thông công cộng.

Bảo vệ môi trường

Các thuộc tính khối lượng, kết cấu, và vật liệu sử dụng của bê tông đúc sẵn làm cho không gian trong nhà thoải mái hơn cho người cư ngụ mà không cần phải dùng đến điều hòa không khí tốn kém. Với năng lượng hoạt động (hệ thống sưởi ấm và làm mát) chiếm khoảng 90 phần trăm của mức tiêu thụ năng lượng của một tòa nhà thì khả năng của bê tông đúc sẵn có hệ thống cụ thể để nhiệt độ cao vừa phải là cả về kinh tế quan trọng và tốt cho môi trường.

Bê tông đúc sẵn là vật liệu hoàn hảo cho ngăn chặn chất lỏng, cho dù nước lưu trữ, nước mưa hoặc truyền tải thông qua đường ống dẫn.

Hệ thống lát thấm và bê tông bó vỉa được sử dụng trong hệ thống thoát nước đô thị bền vững. Các hệ thống này giúp ngăn chặn nhanh chóng chảy của nước mưa từ những con đường và vỉa hè ở khu vực đô thị cho phép nước thấm nhanh vào đất.

Bê tông đúc sẵn sẽ không thấm hoặc phát ra bất kỳ hóa chất độc hại vào đất, nước hay không khí theo thời gian. Chất lượng trơ này rất quan trọng đối với việc lưu trữ và vận chuyển tinh khiết và nước uống an toàn.

VLXD.org (TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

nhà đất cầu giấy - bán nhà tại cầu giấy - bán đất cầu giấy - bán nhà đất cầu giấy - bán nhà cầu giấy - nhà đất nam từ liêm - bán nhà nam từ liêm - bán đất nam từ liêm